Cách làm bánh xèo hải sản

Nguyên liệu:
Bột bánh
– 150g bột mì,1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 ít tỏi bằm
– Các loại hản sản: mực tươi, tôm, ngao, sò, mỗi loại 100g
– 2 quả trứng gà
– Hành lá, ớt tươi, giấm, rượu trắng.

Nước chấm
– 3 thìa nước tương
– 2 thìa giấm
– Vừng rang, đường trắng, hành thái nhỏ

Bánh xèo hải sản | Banh xeo hai san

Bánh xèo hải sản

Cách làm:
Bước 1:
– Mực, ngao, sò, tôm bóc nõn rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi nước sôi pha rượu trắng chần qua rồi vớt ra cho ráo nước.
– Bột mì trộn cùng với giấm, tỏi, đường và chút muối, thêm phần nước luộc hải sản vào trộn đều cho bột mịn và hơi lỏng.
Bước 2:
– Bắc chảo lên bếp, đặt hành lá thái như hình lên bề mặt chảo đã láng qua ít dầu.
Bước 3:
– Đợi dầu nóng thì tráng một lớp bột lên trên hành.
Bước 4:
– Tiếp tục xếp các miếng hải sản cùng ớt tươi thái nhỏ lên trên bột.
Bước 5:
– Đổ 1/3 lượng trứng lên phần hải sản.
Bước 6:
– Đậy kín nắp vung, để lửa thật nhỏ chiên tầm 15 – 20 phút thì lật mặt bánh phía dưới lên trên để bánh được vàng đều.
Bước 7:
– Cho tất cả nguyên liệu ở phần nước chấm vào một bát con, khuấy đều lên.
Bước 8:
– Bánh vàng đều bỏ ra đĩa cắt thành nhiều lát như pizza ăn với nước tương đã pha ở bước 7.

Nguồn: tapchiamthuc.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *